Zalo

Địa chỉ: Số 29 phố Hoa Phượng, Phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh, Bắc Ninh Hotline: 0919 999 326

Email: mayinnguyenson@gmail.com

Trang chủ / cartridghe máy in / Hộp mực 15A (C7115A)

Hộp mực 15A (C7115A) />
                         		<script>
                              var modal = document.getElementById(

Hộp mực 15A (C7115A)

Tình Trạng: còn hàng

Giá bán: 190.000đ

Thương hiệu: Việt Nam

Đơn hàng tối thiểu: Mua số lượng giá tốt hơn

Bảo hành: In đến hết mực, lỗi 01 đổi 01.

Thanh toán: tiền mặt, chuyển khoản, COD khách chịu cước.

Tóm tắt: Cartridge C7115A là hộp mực dùng chung cho các dòng máy in Canon 1210 – Hp 1000, 1200, 1220, 1300, 3380… Số lượng trang in của Hộp Mực 15A vào khoảng 2.500 trang với độ phủ mực 5%.

Liên hệ:0919999326 - Nguyễn Quang Sơn

CHI TIẾT SẢN PHẨM

Hộp mực ( Cartridghe) máy in là gì.

Hộp mực hay còn gọi là Cartridge, một trong những bộ phận quan trọng của máy in dùng để tiếp nhận mực in, đồng thời cung cấp mực cho thiết bị in ấn trên bề mặt giấy.

Nếu trường hợp hộp mực bị hư hỏng thì quá trình in ấn và chất lượng của bản in cũng sẽ bị ảnh hưởng như chữ bị lem mực, bản in bị nhòe, xuất hiện các vệt đen,.. hay nhiều lỗi khác trên thiết bị máy in.

Các loại hộp mực máy in phổ biến trên thị trường.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại hộp mực phổ biến là Ink Cartridge và Toner Cartridge. Cả hai loại hộp mực này không chỉ có sự khác biệt về đặc điểm vật lý mà cách thức sử dụng cũng có sự khác nhau.

Đặc điểm của hai loại hộp mực này như sau:

 • Giá thành: Dòng hộp mực dạng bột thường sẽ có mức giá cao hơn dạng lỏng, do đặc điểm về độ bền của chúng cao hơn, in được nhiều trang giấy hơn. Tuy nhiên, với chi phí ban đầu bỏ ra cho dòng Toner Cartridge nhiều hơn nhưng xét về chất lượng bản in và số lượng bản in sẽ nhiều hơn so với loại Ink Cartridge.
 • Công suất và tốc độ: Hộp mực Toner Cartridge thường có tốc độ in nhanh chóng và hiệu quả hơn so với loại Ink. Bởi vì công nghệ hoạt động in laser của loại hộp mực này giúp kiểm soát lượng mực in hiệu quả hơn so với công nghệ in phun.
 • Chất lượng in ấn: Ngoài công suất, tốc độ in cao thì khi dùng hộp mực Toner Cartridge còn giúp đảm bảo chất lượng bản in hoàn hảo hơn, không bị nhòe, sắc nét,….  

Cấu tạo của hộp mực máy in

Đối với hộp mực máy in cơ bản cũng tương tự như các dòng máy in khác. Dưới đây là đặc điểm cấu tạo chi tiết của hộp mực để mọi người tham khảo:

Trống (Dum) máy in là gì?

Trống hay còn gọi là Drum, một trong những linh kiện quan trọng của hộp mực, cũng như là yếu tố quyết định tới 50% chất lượng của một bản in. Trong một quy trình in ấn thì bộ phận Drum sẽ thực hiện nhiệm vụ quay 4 vòng xung quanh một tờ giấy. Trong trường hợp nếu bản in xuất hiện các vệt đen liên tục, đó là dấu hiệu của trống đang bị hỏng.

Bộ phận này rất dễ bị tác động do đặc điểm cấu tạo và môi trường làm việc của nó khá đặc biệt với một lớp quang dẫn khá mỏng, cùng độ ma sát cao nên rất dễ bị bào mòn nếu không đúng điện tích hoạt động, hay có vật thể lạ tác động vào vô tình khiến Drum bị xước rơi vào khay giấy và khiến cho các bản in xuất hiện theo các vết đen xấu xí.

Trục cao su (Trục cao áp sạc).

Trục cao su hay trục xả là một bộ phận quan trọng trong hộp mực, thực hiện nhiệm vụ xả điện tích trên trống. Sau khi thực hiện xong một quy trình in ấn thì bộ phận này tiếp tục đưa điện tích ở trống trở về lại mức độ ban đầu để tiến hành xử lý tiếp quy trình mới.

Gạt mực máy in (Gạt to).

Gạt mực máy in thực hiện nhiệm vụ gạt lớp mức thừa còn đọng lại từ trống vào khay chứa mực thừa. Bởi vì sau một quá trình in ấn từ trên trống thường sẽ thừa ra một ít mực, nếu không gạt xuống thì rất dễ gây ra lỗi trên bản in như xuất hiện các sọc đen trắng, nhiều dọc tùy vào độ hao mòn của gạt.

Trục từ máy in.

Trục từ máy in đóng một vai trò quan trọng ảnh hưởng tới cấu trục hoạt động củahộp mực. Nhiệm vụ của nó sẽ thực hiện lấy mực từ ngăn chứa và đẩy lên trống. Bộ phận này như một nam châm, trải qua quá trình từ tính của trục nếu không đều cũng sẽ gây ra các vệt đen trên bản in.

Gạt từ (Gạt nhỏ).

Gạt từ là bộ phận thực hiện nhiệm vụ giúp trục từ máy in lấy được lượng mực vừa đủ để tạo nên một bản in đẹp, rõ nét. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động nạp mực, gạt nhỏ rất dễ bị gãy hoặc không thể gạt tốt thường sẽ khiến bản in bị mờ hoặc vệt đen ngang khó chịu.

Một số linh kiện khác

Ngoài những bộ phận chính trên, cấu tạo hộp mực máy in còn có thêm sự trợ giúp của một số linh kiện khác như:

 • Lò xo giữ hộp mực giúp hai phần của đầu hộp mực gần nhau hơn.
 • Lò xo dưới đế cao su.
 • 2 miếng nắp nhựa mỏng  được gọi là bạc trục từ bố trí ngay 2 đầu trục từ máy in.
 • Lò xo còn lại được bố trí ngay đầu trục từ giúp trục hoạt động đúng quy trình, không quay lệch vòng.

Thành phần mực in và đặc điểm cấu tạo

Thành phần và đặc điểm cấu tạo trong của mực sẽ tùy thuộc vào mỗi loại khác nhau. Dưới đây là tổng hợp một số loại mực in và đặc điểm của chúng để mọi người tham khảo:

Mực khô – máy in laser

Loại mực in này thường được dùng trong các dòng máy in, máy photocopy sử dụng công nghệ in laser. Thành phần mực in Laser này chủ yếu là kim loại và cacbon được nghiền nhỏ dưới dạng bột khô, với kích thước siêu nhỏ khoảng 0.05 – 0.5 micromet. Sau đó sẽ được đem đi nung trong nhiệt độ khoảng 180 – 200 độ C. Lúc này mực in sẽ bắt đầu nóng chảy rồi bám chắc vào các sơ giấy, nên sau quá trình in ấn chất lượng mực in trên giấy bám dính vĩnh viễn.

Đặc điểm của mực khô này càng mịn thì chất lượng bản in sẽ càng đẹp. Thông thường, mực khô của các nhà sản xuất OEM Trung Quốc thường thô và nhiều mực thải, còn các sản phẩm đến từ OEM Nhật Bản thường chất lượng mực khá mịn và ít mực thải.

Hiện nay, mực in laser còn được chia thành các loại chính như sau:

Mực từ: Các hạt mực được sản xuất với đặc điểm từ tính cao, có thể bị nam châm trong trục từ hút dễ dàng. Loại mực này phù hợp để sử dụng trong các dòng máy in HP hay Canon.

Mực không từ: Các hạt mực không có đặc điểm từ tính, thường được sử dụng vào các mặt trống nhờ sự tác động của tĩnh điện. Với đặc điểm cấu tạo của mực này nên phù hợp để sử dụng trên các dòng máy in như Samsung, FujiXerox, Brother hay các dòng máy in laser của HP M176, HP M177fw,…

Mực ít từ: Các hạt mực được sản xuất với đặc điểm từ tính ít, cũng như được đưa lên bề mặt trống thông qua các hạt bột có từ tính cao hơn. Thông thường loại bột mực này sẽ được sử dụng trên các dòng máy in công nghiệp vì giá thành khá rẻ.

Vì sao phải nắm rõ cấu tạo hộp mực máy in?

Việc nắm được đặc điểm cấu tạo hộp mực máy in và mực in có ý nghĩa lớn đối với người sử dụng. Dựa vào đó sẽ giúp mọi người hiểu được nguyên lý hoạt động của máy , cũng như giúp việc đổ mực vào máy in thuận tiện hơn. Nếu không nắm được các đặc điểm trên thì rất dễ dẫn tới những sự cố khi nạp mực vào máy in.

Khi nào cần thay thế hộp mực (Cartridge)?

Khi biết được cartridge máy in là gì, cùng với đặc điểm cấu tạo và các loại cartridge phổ biến thì mọi người cần phải nắm được hộp mực máy in dùng được bao lâu. Bởi vì trên thực tế, khi máy in hết mực thì mọi người không cần thay nguyên cả hộp mực, chỉ cần đổ mực máy in mới vào. Tuy nhiên, trong trường hợp cartridge bị hỏng hoặc các linh kiện bên trong gặp vấn đề, hao mòn… đòi hỏi phải thay thế hộp mực mới.

Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết để bạn có thể thay cartridge mới để đảm bảo hoạt động in ấn không gặp vấn đề:

– Bản in mực không đều, bị lem hoặc xuất hiện nhiều vệt đen,… nguyên nhân có thể do phần drum hộp mực bị hỏng.

– Chất lượng bản in xuất hiện nhiều vệt to thường do gạt mực bị hao mòn.

– Bản in xuất hiện nhiều chấm đen, nguyên nhân có thể do trục từ bị hỏng.

– Máy in bị kẹt giấy sau mỗi lần in có thể do trục cao su gặp vấn đề.

Cách để thay thế hộp mực

Cách thay thế  hộp mực (Cartridge).

Nếu nắm được các dấu hiệu hư hỏng của hộp mực máy in, mọi người có thể tiến hành thay thế hộp mực mới dựa vào các bước sau đây:

Bước 1: Tắt máy in, ngắt nguồn điện, đóng miếng chặn giấy và mở nắp trên máy in ra.

Bước 2: Tháo nhẹ nhàng hộp mực ra đặt trên tấm khăn hoặc giấy sạch.

Bước 3: Tiến hành mở hộp mực mới ra khỏi túi bảo vệ sau khi mua về.

Bước 4: Nên lắc nhẹ hộp mực khoảng 5-6 lần để đảm bảo mực bên trong hộp phân bố đều, sau đó mới đặt lên một mặt phẳng.

Bước 5: Dùng keo dính để dán thắng hộp mực ra phía bên ngoài. Đảm bảo độ dài băng keo phải tương ứng với kích thước của hộp mực khoảng 50cm. Chú ý, không được thừa phần băng dính sau khi dán, nếu thừa lại thì chất lượng in ấn thường gặp vấn đề, cũng như không dán băng kéo tại phần góc hộp mực.

Bước 6: Tiến hành lắp hộp mực mới vào vị trí của máy in.

Bước 7: Đóng nắp phía trên, cắm nguồn, bật máy in và test thử.

Trên đây là tổng hợp những thông tin giúp mọi người hiểu rõ hơn về đặc điểm của hộp mực máy in, cũng như đặc điểm cấu tạo của các bộ phận Cartridge. Qua đó có thể thấy đây là một bộ phận quan trọng ảnh hưởng lớn tới chất lượng in ấn. Vậy nên, hãy kiểm tra, bảo dưỡng bộ phận này thường xuyên để giúp việc sử dụng máy in thuận lợi và chất lượng bản in hoàn hảo nhất.

==> Trong quá trình thay thế và sửa chữa, nếu gặp vấn đề khó khắc phục các bạn hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra giải pháp tối ưu nhất,tôi muốn giúp bạn có thể tự sửa chữa máy in của mình một cách nhanh nhất mà không mất thời gian.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bao Lụa 12A

Bao Lụa 12A

Liên hệ

Trống in 12A

Trống in 12A

25.000đ

Gạt từ 16A

Gạt từ 16A

50.000đ

Trống in 15A

Trống in 15A

25.000đ

Lô ép 16A

Lô ép 16A

210.000đ

Lô ép 12A

Lô ép 12A

100.000đ

Trục từ 17A

Trục từ 17A

40.000đ

Lô ép 26A

Lô ép 26A

150.000đ

Lô ép 49A

Lô ép 49A

120.000đ

Trống in 16A

Trống in 16A

85.000đ

Gạt mực 12A

Gạt mực 12A

15.000đ

Gạt từ 17A

Gạt từ 17A

30.000đ

Gạt mực 16A

Gạt mực 16A

50.000đ

Trống in 26A

Trống in 26A

40.000đ

Trống in 55A

Trống in 55A

70.000đ

Trục từ 26A

Trục từ 26A

30.000đ

Trục từ 49A

Trục từ 49A

25.000đ

Trục từ 12A

Trục từ 12A

25.000đ

Trục từ 05A

Trục từ 05A

25.000đ

Lô ép 35A

Lô ép 35A

100.000đ

Quả đào 12A

Quả đào 12A

30.000đ

SẢN PHẨM CÙNG LOẠI

Hộp mực 12A (Q2612A)

Hộp mực 12A (Q2612A)

100.000đ / Giá

Mua số lượng giá tốt hơn (đơn tối thiểu)

Hộp mực 283A/ 337A (CF 283/ CRG 337)

Hộp mực 283A/ 337A (CF 283/ CRG 337)

130.000đ / Giá

Mua số lượng giá tốt hơn (đơn tối thiểu)

Hộp mực 435A / 436A / 285A / 278A

Hộp mực 435A / 436A / 285A / 278A

130.000đ / Giá

Mua số lượng giá tốt hơn (đơn tối thiểu)

Hộp mực 49A/ 53A (Q5949A)

Hộp mực 49A/ 53A (Q5949A)

150.000đ / Giá

Mua số lượng giá tốt hơn (đơn tối thiểu)

Hộp mực 05A/ 80A (CE505A/ CF280A)

Hộp mực 05A/ 80A (CE505A/ CF280A)

150.000đ / Giá

Mua số lượng giá tốt hơn (đơn tối thiểu)

Hộp mực 052/ 226A (C-CRG052/ HP CF-226A)

Hộp mực 052/ 226A (C-CRG052/ HP CF-226A)

170.000đ / Giá

Mua số lượng giá tốt hơn (đơn tối thiểu)

Hộp mực 76A (CF276A / 057) không chíp

170.000đ / Giá

Mua số lượng giá tốt hơn (đơn tối thiểu)

Hộp mực in HP 107A (W1107A) có chíp

420.000 / Giá

Mua số lượng giá tốt hơn (đơn tối thiểu)

Hộp mực 17A / 047 (Có chip)

150.000đ / Giá

Mua số lượng giá tốt hơn (đơn tối thiểu)

Hộp Mực 16A ( Q7516A )

550.000đ / Giá

Mua số lượng giá tốt hơn (đơn tối thiểu)

Cụm trống HP 19A – Drum Unit CF219A

170.000đ / Giá

Mua số lượng giá tốt hơn (đơn tối thiểu)

Hộp mực 237A ( CF237A)

Hộp mực 237A ( CF237A)

1.250.000 / Giá

Mua số lượng giá tốt hơn (đơn tối thiểu)

Hộp Mực 30A – Cartridge ( CF230A )

150.000đ / Giá

Mua số lượng giá tốt hơn (đơn tối thiểu)

Cụm Drum HP 32A - DRUM UNIT CF232A

170.000đ / Giá

Mua số lượng giá tốt hơn (đơn tối thiểu)

Hộp mực 15A (C7115A)

Hộp mực 15A (C7115A)

190.000đ / Giá

Mua số lượng giá tốt hơn (đơn tối thiểu)

THIẾT BỊ MÁY VĂN PHÒNG NGUYỄN SƠN

THIẾT BỊ MÁY VĂN PHÒNG NGUYỄN SƠN là đơn vị cung cấp linh kiện - vật tư linh kiện văn phòng chính hãng. Ngoài ra chúng tôi chuyên sửa chữa máy in, máy photocopy giá rẻ, nhanh chóng tại Bắc Ninh.

 

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

THIẾT BỊ MÁY VĂN PHÒNG NGUYỄN SƠN

Địa chỉ: Số 29 phố Hoa Phượng, Phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

Hotline: 0919 999 326

Email: mayinnguyenson@gmail.com

@ Bản quyền thuộc về THIẾT BỊ MÁY VĂN PHÒNG NGUYỄN SƠN | Designed by Trang vàng Việt Nam.